Một hệ thống dàn Karaoke đầy đủ nhưng tại sao vẫn chưa hay?

  • Ngày đăng: 2020-11-10 09:02:31
  • Lượt xem: 4459

Một hệ thống dàn karaoke đã được trang bị đầy đủ từ A đến Z nhưng âm thanh vẫn chưa hay. Đây là câu hỏi có lẽ rất nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi. Ngày hôm nay, HDRADIO sẽ hướng dẫn tới cho quý khách hàng và các bạn một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng sử dụng hệ thống thiết bị Karaoke mà chất lượng vẫn không đạt yêu cầu .

    Xem nhanh

01. Thiết bị là hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng?

Thường thì một bộ dàn Karaoke gia đình sẽ có những thiết bị như : Đầu hát, Loa Karaoke, Amply, Micro (không dây hoặc có dây), Cục trầm (Subwoofer)…Nếu như chẳng may một trong số những thiết bị mà chúng tôi kể trên mà bạn mua là hàng nhái kém chất lượng và không thương hiệu thì đương nhiên chất lượng âm thanh cũng sẽ không thể đạt như mong muốn.

bộ dàn karaoke chính hãng

Bộ dàn karaoke chính hãng được các kỹ thuật viên HDRADIO phối ghép 

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất và chế độ bảo hành uy tín thì bạn nên mua các sản phẩm " CHÍNH HÃNG " và các hãng " NỔI TIẾNG ", tức là thương hiệu đó dù có là thương hiệu trong nước hoặc ngoài nước và phải có nhà cung cấp, bảo hành tại Việt Nam. Thực tế nếu tài chính của các bạn chưa đủ để sắm các đồ đắt tiền thì có thể tham khảo các gói combo dàn Karaoke giá cực hợp lý, chỉ với dưới 15tr đồng thì đã có một hệ thống dàn Karaoke gia đình cực ngon mà lại chính hãng.

 

>>> Chi tiết các bạn có thể tham khảo tại : https://hdradio.com.vn/dan-karaoke-gia-dinh/

 

02. Setup phòng và bố trí không phù hợp diện tích !

Việc setup phòng hát và không gian để sử dụng hết sức quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống Karaoke, nếu bạn mua một bộ Karaoke có mức công suất dưới 200W thì không thể để sử dụng trong phòng có diện tích tận 40m2 ! ! !. Mức công suất âm thanh nhỏ không thể trải đều với diện tích lớn. Bạn nên chọn các hệ thống dàn âm thanh Karaoke gia đình ở khung cao hơn như vậy mới có thể cho ra chất âm thanh tốt hơn được.

>>> Xem ngay một số bộ dàn được các kỹ thuật viên của HDRADIO ghép sẵn cho phòng 40m2

[code_product_1]

Việc setup phòng cũng sẽ liên quan tới việc sử dụng các nguyên vậy liệu được sử dụng làm tiêu âm, cách âm . Nếu là sàn đá hoa thì các bạn nên trải thảm hoặc trần thạch cao thì nên gia cố khi làm phần thô cho thật chắc chắn, tránh trường hợp sử dụng Sub hoặc loa bật lớn sẽ bị rung tạo ra tạp âm cực kì khó chịu.

 

03. Vị trí đặt loa, treo loa không đúng ?

Đây cũng là một lỗi cực cơ bản để ảnh hưởng cực nhiều đến góc nghe, khoảng nghe làm ảnh hưởng đến khoảng cách phóng loa cũng như góc phóng âm thanh đến tai người hát. Ví dụ nếu bạn sử dụng 2 cặp loa, một cặp lợi lời, một cặp lợi nhạc mà bố trí sai vị trí thì sẽ làm hỏng bét hệ thống nghe của các bạn.

Đối với loa lợi lời các bạn nên bố trí phía sau hướng về khu vực ngồi hát. Còn đối với loa lợi nhạc các bạn nên bố trí ở phía trên. Kỹ thuật setup âm thanh sẽ tư vấn và điều chỉnh cho các bạn đạt được chất lượng âm thanh đúng như mong muốn. Thế nên, vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m ngang tầm nghe. Và khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m.

treo loa đúng cách

Một bộ được kỹ thuật viên của HDRADIO mới lắp đặt cho anh Thắng - Long Biên, Hà Nội

Tùy thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp), 2 loa không được quay vào nhau.

 

04. Phối ghép loa không đúng công suất , diện tích 

Một dàn hát karaoke gia đình được đánh giá là chất lượng hay kém đều phụ thuộc vào việc phối ghép loa karaoke và amply. Có thể dàn karaoke gia đình nhà bạn đang gặp vấn đề tương tự. Việc phối ghép không chỉ cho chất lượng âm thanh hay hơn mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị, Nếu bạn phối ghép không đúng sẽ xảy ra tình trạng méo tiếng, rè tiếng thậm chí cháy loa nếu ghép không chuẩn. Việc phối ghép dựa vào công suất trung bình của amply và loa karaoke để xác định.

kỹ thuật tư vấn bán hàng

Các kỹ thuật viên sẽ tư vấn lựa chọn thiết bị cho phù hợp với công suất 

Về phối ghép theo nguyên lý: công suất trung bình của amply bao giờ cũng phải lớn gấp đôi công suất trung bình của loa hoặc lớn hơn mới có thể phối ghép. Khi phối đúng nguyên lý, dàn karaoke gia đình bạn sẽ hay như ngoài quán hát.

 

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc một hệ thống Karaoke đầy đủ thiết bị nhưng lại không hay. Để tư vấn về lắp đặt hệ thống Karaoke gia đình hoặc Kinh doanh, âm thanh hội trường, sân khấu, quý khách hàng và các bạn có thể liên hệ với mình qua số HOTLINE hoặc qua địa chỉ showroom tại : Hà Nội và Hồ Chí Minh

 

>>> Xem ngay tổng hợp tất cả các bộ dàn hát karaoke hay được các chuyên viên âm thanh của chúng tôi phối ghép!

HDRADIO.COM.VN

Đánh giá Một hệ thống dàn Karaoke đầy đủ nhưng tại sao vẫn chưa hay?

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.