Hướng dẫn cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất cho gia đình

 • Ngày đăng: 2020-07-15 16:01:08
 • Lượt xem: 26460

Trong những ngày gần đây, HDRADIO nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng hướng dẫn làm sao để chỉnh amply cơ hát hay, tiếng hát nhẹ mà không bị rú rít. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn một số cách hiệu chỉnh amply hiệu quả nhất trên các hệ thống dàn karaoke gia đình phù hợp với tất cả các mẫu loa và amply đang thịnh hành.

  Xem nhanh

hiệu chỉnh amply

Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình

 

Điểm qua một số dòng amply Analog, hiện nay trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu như Jarguar – Jarguar Suhyoung – Paramax – Ariang – California….với các mức công suất khác nhau phù hợp cho các loại loa tương ứng. Mặc dù việc sử dụng các dòng amply karaoke gia đình này cũng đã khá quen thuộc với người dùng nhưng cũng có khá nhiều người còn chưa hiểu nguyên tắc sử dụng, nhất là vấn đề liên quan đến việc bị rú rít micro cũng như dùng nghe nhạc thì điều chỉnh như thế nào cho hợp lý?

Đầu tiên thì quý khách hàng và các bạn hãy nhìn vào chiếc amply của chúng ta. Ở đây HDRADIO lấy ví dụ là chiếc Amply Jarguar Suhyoung 506N chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Hàn Quốc do KOMI phân phối. Được phối ghép trên 2 đôi loa Bose 301 SeriesV bass 20 inch và loa BMB CSV 450SE bass 25 inch với mức công suất khoảng 150W – 500W cho 2 loại loa này.

 

Amply jarguar 506n

Tổng quan hiệu chỉnh trên amply Jarguar 506N do KOMI phân phối

 

Đối với các dòng amply 4 kênh thì quý khách hàng và các bạn có thể hiệu chỉnh độc lập chất lượng âm thanh cho mỗi cặp kênh loa để phù hợp với tính chất của mỗi cặp loa ở các vế Master 1-2 và Master 3-4 cũng như về phần nhạc là Music 1-2 và Music 3-4.

 

*Nguyên tắc “7 núm vàng” sử dụng Micro chống rú rít hiệu quả :

Hiện tượng rú rít xảy ra thường là do các “dải âm cao” kết hợp với Echo sử dụng quá nhiều. Vậy 7 núm vàng là những núm nào để khống chế được hiện tượng rú trên mic? 

Núm 1 : Volume tổng của amply. Đối với núm này quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh ở mức vừa phải dao động từ khoảng 10h -12h. Việc sử dụng master tổng hợp lý sẽ tránh được độ khuyếch đại công suất của cả Amply với các ngõ ra cho Mic + Echo + Music 

Núm 2 : Núm “Hi tổng” . Đối với núm này các bạn có thể hiệu chỉnh ở mức khoảng 10h - 11h - 12h. Để giảm thiểu cường độ “dải âm cao” của amply 

amply jarguar 506

Hiệu chỉnh volume tổng chống rú rít

 

Núm 3 : Núm Volume của hàng Mic được kết nối. Ví dụ các bạn cắm Micro có dây hoặc bộ micro không dây vào Mic1 trên amply thì sẽ điều chỉnh làm sao để tiếng mic đủ lớn mà không bị vỡ tiếng và chói ở các dải LOW – MID - HI

Núm 4 : Núm “Echo”. Đối với núm này là núm tăng cường hiệu ứng vang nhại, được tính là vang “con” với hàng Mic1 , đối với núm này các bạn nên để khoảng 12h-2h tùy theo độ vang mà các bạn cảm nhận được .

Núm 5 : Núm “Hi” của hàng mic, quý khách hàng và các bạn có thể để từ 10h – 2h tùy theo khi sử dụng mic có bị rú rít hay không ( thường thì để 11h)

Núm 6 : Núm “Echo” tổng của hàng vang tổng , núm này là núm tổng của đườn vang của cả amply, kết hợp với “echo con” trên amply thì các bạn có thể để khoảng 11h để tránh “dội nhạc và quẩn nhạc” vì khi hiệu chỉnh núm này thì cường độ tăng vang sẽ có tác dụng gấp đôi so với echo “con”

Núm 7 : Núm “Hi” tại hàng Echo tổng chính là phần tiếng vang của âm cao gọi là “Vang cao” . Quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh núm này sao cho tiếng vang không bị sệt dài và đủ gọn là được, thường thì chúng ta sẽ để khoảng 10-12h .

 amply jarguar suhyoung PA506N

Hiệu chỉnh Mic + Echo chống rú rít hiệu quả

 

Về phần nhạc để hát Karaoke thì quý khách hàng và các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, chủ yếu là tăng giảm các âm tiết LOW – MID – HI hài hòa làm sao cho tiếng nhạc dễ nghe , đủ lực và thanh thoát là được, thường thì hát Karaoke các bạn nên cho tiếng MID ( Tiếng trung của nhạc) giảm xuống một chút để lời hát sẽ rõ hơn.

amply karaoke Jarguar 506n

Hiệu chỉnh nhạc “hợp lý” giúp cho quý khách hàng và các bạn sẽ được thưởng thức những bài hát Karaoke tuyệt vời nhất.

 

Đối với trường hợp nghe nhạc thì quý khách hàng và các bạn có thể hiệu chỉnh tùy ý ở cả Master tổng lẫn Music, chỉ khi dùng hát Karaoke thì chúng ta sẽ sử dụng theo phần hiệu chỉnh ở trên.

506n

Hiệu chỉnh nghe nhạc trên amply Analog hiệu quả

 

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp quý khách hàng và các bạn hiệu chỉnh các dòng amply Analog hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm và kỹ thuật quý khách hàng và các bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên HDRADIO qua Hotline 1800 0043 để được hỗ trợ một cách tốt nhất !

HDRADIO.COM.VN

Đánh giá Hướng dẫn cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất cho gia đình

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
 • Nguyễn manh

  cam on rất tot

  Thảo Luận Thích 18/01/2019

  • Ms TâmQuản Trị Viên

   @Nguyễn manh : Chào anh, cần hỗ trợ thêm về cách hiệu chỉnh anh vui lòng liên hệ số 0961.223.678 ạ. Thông tin đến anh!

   Thảo Luận19/01/2019

 • Đỗ duy tới

  Ad cho mình hỏi. Mình có amply 203n hàn quốc và loa bass 30 rồi thì lên mua cục đẩy loại nào thì phù hợp ak

  Thảo Luận Thích 04/12/2018

  • Ms HươngQuản Trị Viên

   @Đỗ duy tới : Chào anh, Cục đẩy công suất hiên giờ đang bán chạy nhất là những thương hiệu như AAP, JKaudio, Wharfedale. Loa Bass 30 cm của anh không biết là công suất bao nhiêu để em có thể đưa một số mẫu cục đẩy phù hợp để anh lựa chọn. Mong nhận phản hồi từ anh !

   Thảo Luận05/12/2018

 • Đỗ duy tới

  Ad cho hỏi amply pa 203n hàn quốc có thể tải đủ dc cho đôi loa BMB bass 30 không ah. Mong ad tư vấn giúp mình ak

  Thảo Luận Thích 17/11/2018

  • Mr DũngQuản Trị Viên

   @Đỗ duy tới : Chào bạn, Công suất của amply Pa 203n Hàn Quốc không thể kéo được đôi bass 30 bạn nhé và nếu bạn đã có sẵn amply rồi thì nên mua thêm cục đẩy công suất thì mới kéo đươc đôi loa BMB bass 30 nhé. Thông tin đến bạn !

   Thảo Luận17/11/2018

  • Nguyễn Kim Tựu

   @Mr Dũng : amply của mình hiệu Airiang chỉnh về minimum sao tiếng vẫn cứ tổ.Cho mình hỏi bạn có cách nào giúp mình với xin cảm ơn bạn nhiều lắm

   Thảo Luận29/12/2019

  • Mr DũngQuản Trị Viên

   @Nguyễn Kim Tựu : Dạ anh vui lòng liên hệ sđt 0964 003 668 để được hỗ trợ tốt nhất ạ. Thông tin đến anh!

   Thảo Luận30/12/2019