Bí kíp chọn mua bộ loa karaoke gia đình chuẩn nhất

  • Ngày đăng: 2020-07-15 16:43:28
  • Lượt xem: 3514

Làm thế nào để mua được bộ loa karaoke gia đình hay nhất là điều mà ai cũng quan tâm khi có nhu cầu mua loa cho phòng hát nhà mình. Với những người không có kinh nghiệm và hiểu biết gì về thiết bị âm thanh thì việc này hết sức khó khăn. Với bài viết dưới đây, HDRADIO sẽ tư vấn để giúp bạn có được bí kíp chọn mua bộ loa karaoke gia đình chuẩn, hay, tốt và phù hợp.

    Xem nhanh

Bộ loa hát karaoke gia đình

 

01. Thực trạng mua và sử dụng loa karaoke hiện nay

Không phải ai cũng am hiểu về bộ loa karaoke gia đình và các thiết bị âm thanh khác. Chính vì vậy, thực trạng mua và sử dụng loa hiện nay có khá nhiều bất cập.

+ Người mua không có kinh nghiệm nên chọn bừa một bộ loa nào đó nên đã sử dụng phải một bộ loa karaoke không tốt.

+ Người mua do không hiểu tầm quan trọng của loa nên xem nhẹ việc chọn loa. Do đó, loa karaoke chọn được là một bộ loa không như ý.

+ Có kinh nghiệm chọn loa nhưng chi phí không cho phép nên vẫn phải mua một bộ loa karaoke không theo ý muốn.

+ Có kinh nghiệm nhưng không có chính kiến, nghe theo những lời truyền miệng nên mua phải loa “dởm”.

+ Đương nhiên cũng có nhiều người đã rất hài lòng với bộ loa mà mình đã chọn mua, vì họ chịu đầu tư, có tìm hiểu,...

 

02. Bí kíp mua bộ loa karaoke gia đình đúng chuẩn

Để mua được bộ loa hát karaoke hay nhất hiện nay, đúng chuẩn và phù hợp, bạn cần dựa vào những bí kíp sau:

- Đầu tiên, trước khi mua dàn âm thanh nói chung và bộ loa karaoke nói riêng, bạn cần nắm rõ diện tích của phòng là bao nhiêu mét vuông. Nếu phòng hở ít, bạn phải cộng thêm 5 – 10 mét vuông; nếu phòng hở nhiều, bạn phải cộng thêm 10 – 15 mét vuông. Có như vậy thì âm thanh mới lan tỏa rộng khắp với chất lượng tốt nhất.

- Mặc dù trên mỗi chiếc loa đều ghi rõ công suất và thường loa công suất tương đối cao. Do vậy, để đảm bảo nhất, bạn hãy nghe sự tư vấn tận tình của nhân viên để chọn được bộ loa karaoke gia đình tốt nhất.

- Nên chọn theo kích thước đường kính loa bass: 20cm, 30cm, 35cm. Nếu bạn không am hiểu thì tham khải thông số kỹ thuật trên loa và nhờ nhân viên tư vấn.

- Hãy chọn những hãng loa lớn trên thị trường: BMB, JBL, Paramax, BOSE,...để yên tâm về chất lượng và độ bền. Không nên chọn những thương hiệu mờ nhạt.

- Công suất của bộ loa karaoke gia đình còn phụ thuộc vào độ hút âm của phòng. Nếu phòng nhiều vải thì phải tính toán cộng thêm công suất loa cho phòng.

- Trong trường hợp 2 đôi công suất nhỏ, tại sao bạn không thay bằng 1 loa karaoke có công suất lớn để có âm thanh tốt hơn.

- Dùng loa phù hợp với karaoke gia đình vì có nhiều loại loa công suất mạnh dành cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp: âm thanh sân khấu, hội trường,...Không nên dùng loa bán chuyên nghiệp cho karaoke gia đình.

- Sự khôn ngoan trong chọn loa đó là chọn những dòng loa mới, đời càng mới càng tốt.

- Nếu bộ loa karaoke gia đình mà bạn chọn là loa 2 đường tiếng, chỉ có giải trung tép và là thùng nhựa; thì bắt buộc phải mua thêm loa subBass để cho đủ 3 dải âm.

 

Nắm được những bí kíp này, bạn sẽ dễ dàng chọn được bộ dàn karaoke cực hay đúng chuẩn tốt – hay – phù hợp với túi tiền hoặc bạn chưa biết mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào thì hãy đến ngay các showroom của chúng tôi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đội ngũ kỹ thuật viên của HDRADIO sẽ giúp bạn chọn được những sản phâm âm thanh ưng ý nhất mà giá cả phải chăng.

HDRADIO.COM.VN

Đánh giá Bí kíp chọn mua bộ loa karaoke gia đình chuẩn nhất

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.